Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Hạt dẻ kho thịt đầu đông

Written By ptht on Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012 | 19:59

Vị thơm bùi của hạt dẻ kho thịt thật lạ và hấp dẫn. Một sự kết hợp mới tạo ra nét độc đáo của am thuc Việt Nam.
Hạt dẻ kho thịt đầu đông
Nguyên liệu:

- Thịt mông: 300 gr
- Hạt dẻ to: 200 gr
- Đường: 1 thìa ăn cơm đầy
- Hạt tiêu, hành khô, nước tương, gia vị, hạt nêm, mắm.
Hạt dẻ kho thịt đầu đông
Thực hiện:

Bước 1: Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng dài hơi dầy một chút. Ướp thịt với một ít hành khô băm nhỏ và một ít hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, nước tương, mắm. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Hạt dẻ kho thịt đầu đông
Bước 2: Hạt dẻ luộc sơ, dùng dao tách bỏ vỏ hạt, lấy nhân.
Hạt dẻ kho thịt đầu đông
Bước 3: Cho đường nào nồi, đun cho đường tan chảy và chuyển màu vàng cánh gián nhạt thì đổ thịt vào. Dùng đũa đảo đều liên tục cho thịt săn lại.
Hạt dẻ kho thịt đầu đông
Bước 4: Khi thịt đã săn thì cho nước ngập mặt thịt và cho luôn cả hạt dẻ vào cùng. Đun sôi nước thì hạ lửa. Kho thịt liu riu cho đến khi thịt chín rục thì tắt bếp.
Hạt dẻ kho thịt đầu đông
Món thịt này ăn vào hôm trời lạnh cùng cơm nóng thì thật là tuyệt bởi vị bùi bùi của hạt dẻ và vị béo ngậy của thịt.
Hạt dẻ kho thịt đầu đông
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hạt dẻ kho thịt!

Thùy Nguyễn(Eva)

Đăng nhận xét

linhtuty