Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon

Written By ptht on Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013 | 09:07

Đùi gà hấp thơm mùi gừng với chút thơm nhẹ của xì dầu, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ. Món ngon thế này thì ai mà bỏ qua được đúng không nào?
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Nguyên liệu:

- 6 cái đùi gà
- 1 lóng gừng
- 1/6 củ hành tây
- Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu mè
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Bước 1:

Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Bước 2:

Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Bước 3:

Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 - 10 phút.
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Bước 4:

Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Bước 5:

Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 - 7 phút cho đến khi gà chín.
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Lấy ra dùng nóng.
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Các món chiên tuy có vẻ hấp dẫn hơn món hấp nhưng không có lợi cho sức khoẻ khi hấp thụ nhiều dầu mỡ, gây tăng cân. Chính vì vậy bạn vẫn cần thay đổi thực đơn cho gia đình bằng các món hấp đơn giản mà ngon. Đùi gà hấp xì dầu là một trong những món ăn đáp ứng tiêu chí đó. Đùi gà hấp thơm mùi gừng với chút thơm nhẹ của xì dầu, miếng thịt mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật thanh tao, không ngán như những món chiên nhưng vẫn rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Đăng nhận xét

linhtuty