Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ghiền. Món ăn có vị béo bùi, thơm giòn của đậu, thêm chút thịt ba rọi và chả quế; thêm chút rau sống gồm tía tô, rau húng… thơm thơm, cay cay để phong phú vị.
Nguyên liệu:
5 miếng đậu Mơ trắng, 200g thịt ba rọi, chả quế.
Bún, mắm tôm ngon, ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn; rau sống, dưa leo dùng kèm.
Thực hiện
Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả đậu vào chiên. Chiên sao cho thật khéo trên lửa riu riu để đậu vàng ruộm, xốp và thơm.
Khi đậu vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Thịt ba rọi luộc chín, xắt lát mỏng. Chả quế xắt lát.
Làm mắm tôm: Cho chút đường, chanh, bột ngọt vào mắm tôm, đánh bông lên, nêm vừa ăn là được, cho ớt băm vào.
Bày bún ra đĩa. Ăn bún với đậu, thịt ba rọi luộc, chả quế, rau sống, dưa leo, chấm mắm tôm. Món này ăn khi đậu vừa chiên xong là ngon nhất.
Theo PNO
Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012
Home
»
Sự kiện ẩm thực
» Bài đang xem
Ăn Bún đậu mắm tôm ngày 20 tháng 10
Written By ptht on Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012 | 09:16
Linhtuty:Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong trong bất kỳ công việc gì. Cần nhớ chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì
Kết nối:....
Bài Liên Quan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Đăng nhận xét