Làm món tôm hấp thơm ngon nóng hổi để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm: 300 g
- Tỏi, hạt tiêu, hành, mùi
- Xì dầu, dấm, đường, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch.
Sau đó dùng dao rạch sâu vào giữa sống lưng tạo thành đường chia đôi thân tôm, bỏ chỉ đen đi.
Bước 2: Pha hỗn hợp 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu ăn, tỏi băm nhuyễn, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu. Trộn cho thật đều.
Bước 3: Đặt tôm ra đĩa, múc hỗn hợp vừa pha vào giữa lưng tôm.
Bước 4: Cho đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 phút. Khi tôm chín, lấy tôm ra, trình bày và thưởng thức.
Tôm ăn nóng có vị ngọt, thơm, hơi cay rất tuyệt. Có thể dùng thêm với tương ớt, tuỳ sở thích.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hoàng Hường(Eva)
Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012
Home
»
Sự kiện ẩm thực
» Bài đang xem
Đổi vị với tôm hấp xì dầu
Written By ptht on Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012 | 10:09
Linhtuty:Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong trong bất kỳ công việc gì. Cần nhớ chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì
Kết nối:....
Bài Liên Quan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Đăng nhận xét