Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2012

Sườn chiên thật ngon cho ngày mát trời

Written By ptht on Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2012 | 10:27

Món sườn chiên có mùi thơm và vị đậm đà của nước tương, thêm lớp ngoài giòn giòn, ăn với cơm nóng thì tuyệt vời lắm đấy. Một món ăn rất ngon của am thuc Việt Nam đấy các bạn.
Sườn chiên thật ngon cho ngày mát trời
Nguyên liệu:

 300g sườn non

 Tỏi

 Nước tương

 Rượu mai quế lộ

 Đường, muối, bột năng.
Bước 1:

Sườn non rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ
Bước 2:

Tỏi cắt lát.
Bước 3:

Ướp sườn với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và tỏi cắt lát ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Món này bạn có thể chuẩn bị vào buổi tối, ướp xong bọc kín để tủ lạnh, đến hôm sau đem ra chiên thì sẽ ngon hơn.
Sau khi ướp xong, đổ thịt ra rây để ráo nước ướp.
Bước 4:

Cho bột năng hoặc bột bắp vào, áo đều thịt.
Bước 5:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu và ăn nóng.
Món sườn chiên này không ngán và không quá nhiều dầu mỡ, mùi thơm của rượu mai quế lộ làm cho món ăn có vị đặc trưng và rất thơm. Món này phải ăn nóng mới ngon bạn nhé!

 Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Theo Afamily

Đăng nhận xét

linhtuty