Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012

Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi

Written By ptht on Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012 | 07:48

Trời lạnh ăn món này ngon phải bít các bạn nhỉ?

Nguyên liệu cần có:
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
- 1kg ốc mỡ (có thể thay thế bằng sò huyết cũng ngon lắm)
- Dầu ăn, nước mắm
- 1 bát nhỏ đường cát
- Tỏi, ớt, rau răm

Cùng làm nhé:
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 1:

Các bạn ngâm ốc mỡ vào nước vo gạo hoặc ớt tươi để ốc có thể nhả hết bùn đất và chất bẩn. Sau đó rửa sạch là được.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 2:

Vớt ốc ra để ráo. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo. Tỏi xắt lát mỏng.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 3:

Các ấy luộc sơ qua ốc nhé.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 4:

Trong lúc chờ ốc sôi mình tranh thủ pha nước mắm thui. Các bạn giã nhuyễn tỏi ớt rùi cho thêm chút nước mắm thành hỗn hợp sền sệt để ướp ốc.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 5:

Sau khi ốc sôi, mình đổ ốc ra rổ cho ráo nước rùi cho vào một cái bát to trộn cùng hỗn hợp nước mắm vừa pha khi nãy để ngấm khoảng 10 phút.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 6:

Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rùi bạn đổ bát ốc vào xào nè.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
...dùng đũa đảo ốc mạnh tay, bạn sẽ thấy tỏi, ớt, nước mắm dậy mùi thơm lừng.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 7:

Bạn xào khoảng 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị, mình cho thêm tỏi vào đảo qua rùi tắt bếp thui.

Hấp dẫn ghê cơ, bạn múc ra đĩa dùng khi còn nóng nhé!
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Các ấy cũng có thể chấm bánh mỳ với nước sốt ốc này đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo ione

Đăng nhận xét

linhtuty