Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Trứng cút lộn tẩm trà xanh chiên giòn

Written By ptht on Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012 | 09:17

Món ăn lạ nhưng vô cùng hấp dẫn sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Trứng cút lộn tẩm trà xanh chiên giòn
Nguyên liệu:

- Trứng cút lộn: 20 quả
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Lá chè tươi: 1 nắm
- Gừng, rau dăm
- Dầu ăn
Cách làm:

Bước 1: Trứng cút lộn rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ.
Bước 2: Lá trà xanh rửa sạch. Cắt lát cho vào máy xay lấy ½ bát nước.
Bước 3: Hòa ½ bát nước trà xanh với một lượng bột chiên giòn hợp lý rồi đánh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 4: Lần lượt lăn trứng cút lộn qua phần bột khô.
Sau đó nhúng vào bát bột.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp chiên giòn.
Bước 6: Chuẩn bị ít rau dăm, gừng tươi thái chỉ cùng bát mắm ngon để chấm trứng cút lộn tẩm trà xanh chiên giòn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Mẹ Hip(Eva)

Đăng nhận xét

linhtuty