Đổi món với tôm kho tàu cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 300 g
- Trứng gà: 1 - 2 quả
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Hành hoa, ớt (nếu có)
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Phần vỏ, đầu tôm giữ lại xay lấy ½ bát nước.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi phi thơm cùng hành, tỏi đập dập.
Bước 4: Cho tôm vào đảo săn lại. Nêm mắm sao cho vừa miệng.
Bước 5: Đổ ½ bát nước lọc tôm vào nồi, đun liu riu để cạn bớt nước. Phần gạch tôm sẽ quyện vào phần thịt tôm.
Bước 6: Cho bát trứng đánh tan vào nồi tôm và đảo đều cho phần trứng bám vào tôm.
Bước 7: Nêm mì chính, tắt bếp xúc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
Tôm kho tàu kiểu này chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo cho mà xem.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012
Home
»
Văn hóa ẩm thực
» Bài đang xem
Tuần mới ngon cơm với tôm kho tàu
Written By ptht on Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012 | 08:24
Linhtuty:Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong trong bất kỳ công việc gì. Cần nhớ chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì
Kết nối:....
Bài Liên Quan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Đăng nhận xét