Thịt ba chỉ áp chảo trộn vừng
Đây là món ăn cực kì dễ làm lại phù hợp vào những ngày thời tiết lạnh lẽo như thế này. Thịt ba chỉ sau khi được rửa sạch chị em đừng ướp gia vị ngay nhé, mà trước đó hãy đem chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa. Sau đó, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt.
Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Thưởng thức từng miếng thịt áp chảo vàng ươm, thơm lừng mùi vừng cuốn cùng chút rau thơm thì thật chẳng còn gì bằng cả.
Mùi vị thơm nức của món thịt nướng bao giờ cũng làm nức lòng người thưởng thức nhất là trong thời tiết như thế này. Món thịt được tẩm ướp cùng riềng, mẻ… lại càng hấp dẫn hơn bởi vị chua chua, cay cay, thơm thơm của những thứ gia vị dân dã, gần gũi mà nhiều lôi cuốn này.
Để món thịt ba chỉ nướng thêm ngon bạn có thể thêm chút mắm tôm cho mùi vị thêm đậm đà, một chút bột nghệ để thịt vàng ươm đầy quyến rũ nhé.
Tổng hợp
Đăng nhận xét