Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

Cách làm thịt vịt sạch và nhanh

Written By ptht on Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012 | 09:26

Dùng vôi, rượu hoặc muối là những cách đơn giản giúp bạn làm thịt vịt nhanh và không để lại mùi hôi.

Không như gà, vịt rất khó làm sạch lông, nhất là những chiếc lông măng bám đầy trên mình vịt. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.

Nhổ lông nhanh và sạch
Cách làm thịt vịt sạch và nhanh
Hãy nấu nước thật sôi và thả vào nồi ít vôi trong hoặc lá khế. Dùng nước này nhúng vịt rồi mới nhổ lông, khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da để làm sạch hết phần lông tơ.

Tẩy mùi hôi của vịt

Vịt dù đã làm sạch lông cũng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước - vịt sẽ trắng và sạch.

Để thịt bớt dai

Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

Theo Phụ nữ Online

Đăng nhận xét

linhtuty