Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị

Written By ptht on Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012 | 18:15

Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món dạ dày chiên hấp dẫn như thế này nhé! Thời tiết lạnh được ăn cơm cùng mon ngon này thì còn gì bằng.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Nguyên liệu:

- Dạ dày: 1 chiếc
- Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hoa hồi: 2 cánh
- Quế chi: 1 mẩu
- Thảo quả: 2 quả
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Bột năng
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Cách làm:

Bước 1: Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 2: Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở bước 1.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 3: Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 4: Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Đổi món dạ dày chiên ngũ vị cho gia đình bạn nhé!

Hà Ly(Eva)

Đăng nhận xét

linhtuty