Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Gỏi sung khô cá chỉ vàng

Written By ptht on Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012 | 21:17

Thưởng thức món gỏi sung trộn với cá chỉ vàng vừa lạ lại vừa ngon. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
Gỏi sung khô cá chỉ vàng
Nguyên liệu:

- Quả sung: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Cá chỉ: 100 g
- Tỏi: 1 củ
- Ngò rí, ớt quả, dấm
- Hạt nêm, mỳ chính.
Gỏi sung khô cá chỉ vàng
Cách làm:

Bước 1: Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
Gỏi sung khô cá chỉ vàng
Bước 2: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.
Gỏi sung khô cá chỉ vàng
Bước 3: Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.
Gỏi sung khô cá chỉ vàng
Bước 4: Dùng nước mắm, dấm, đường, mỳ chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.
Gỏi sung khô cá chỉ vàng
Bước 5: Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước dấm vào được hỗn hợp rất ngon.
Gỏi sung khô cá chỉ vàng
Lưu ý: Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.

Hoàng Hường(Eva)

Đăng nhận xét

linhtuty