Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

Thịt ba chỉ cuốn xúc xích

Written By ptht on Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012 | 08:16

Món thịt ba chỉ cuốn xúc xích vừa dễ làm lại rất đậm đà, ngon miệng khiến ai cũng ngây ngất. Thêm mon ngon này vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn nhé.
Thịt ba chỉ cuốn xúc xích
 Nguyên liệu:

- 12 cái xúc xích
- 3 lạng thịt ba chỉ, thái mỏng
- ½ cốc đường nâu
- Que xiên

Cách làm:

Bước 1. Đặt nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C. Trong lúc lò nóng, ngâm các que xiên vào bát nước lạnh để tránh que bị gãy, xơ lúc cho vào lò nướng.
Thịt ba chỉ cuốn xúc xích
Bước 2. Thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng. Ướp muối, tiêu vào thịt rồi cho thịt vào tủ lạnh một lúc.
Thịt ba chỉ cuốn xúc xích
Bước 3. Thái xúc xích thành từng miếng vừa ăn. Cuốn thịt ba chỉ quanh miếng xúc xích và cố định bằng các que xiên.
Thịt ba chỉ cuốn xúc xích
Bước 4. Xếp các xiên thịt cuốn xúc xích lên khay nướng.
Thịt ba chỉ cuốn xúc xích
Bước 5. Rắc đường nâu lên trên các cuốn thịt.
Thịt ba chỉ cuốn xúc xích
Bước 6. Cho khay thịt vào lò, nướng từ 20 – 25 phút đến khi đường tan, phủ một lớp nâu vàng giòn trên cuốn thịt.
Thịt ba chỉ cuốn xúc xích
Xếp cuốn thịt ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ cuốn xúc xích.

Theo Xzone/TTTĐ

Đăng nhận xét

linhtuty