Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Đón ngày mới với bánh đa cua

Written By ptht on Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013 | 05:10

Đây sẽ là một món ăn sáng nóng hổi tuyệt vời cho cả nhà bạn! Cần một chút cầu kì để chế biến mon ngon này cho gia đình bạn
Đón ngày mới với bánh đa cua
Nguyên liệu:

- Bánh đa đỏ: 200 gr
- Cua xay: 350 gr
- Sườn lợn: 300 gr
- Thịt sấn vai xay: 50 g
- Nấm hương: 2-3 cái
- Mộc nhĩ: 1- 2 tai
- Rau cần: 1 mớ
- Lá lốt, hành hoa, hành khô, me, cà chua
- Rau ăn kèm: giá, xà lách, hung quế, rau mùi, hoa chuối…
Đón ngày mới với bánh đa cua
Thực hiện:

Bước 1: Cua lọc lấy thịt bỏ bã cùng với lượng nước vừa ăn, gạch cua khêu ra một cái bát để riêng. Sườn đem chần qua nước sôi, rửa lại nước lã cho thật sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ.
Đón ngày mới với bánh đa cua
Bước 2: Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi đem trộn chung với thịt, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Sau đó dùng lá lốt gói từng ít thịt một cho hết lượt, rồi đem rán chín đều các mặt.
Đón ngày mới với bánh đa cua
Bước 3: Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh cho mềm, các loại rau thơm nhặt rửa sạch.
Đón ngày mới với bánh đa cua
Bước 4: Phi thơm hành khô, cho gạch cua vào xào với chút gia vị cho dậy mùi thơm. Cho vào nồi nước lọc cua một chút muối, bắc nồi lên bếp quấy đều tay cho đến khi thấy gạch cua bắt đầu nổi lăn tăn thì không cần quấy nữa. Khi nước sôi, gạch cua đóng thành tảng thì dùng muôi thủng vớt gạch cua sang một cái đĩa, để riêng.
Đón ngày mới với bánh đa cua
Bước 5: Thả me vào nồi nước cua, đun cho me chín mềm thì vớt ra dằm nát. Lọc lấy nước cốt me cho trở lại nồi nước cua đồng thời cũng đổ luôn nồi sườn ninh và gạch cua đã được xào thơm vào. Đun sôi trở lại thì cho cà chua vào, đun sôi lại lần nữa thì cho hành hoa và nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng.
Đón ngày mới với bánh đa cua
Bước 6: Chần bánh đa qua nồi nước cua đang sôi rồi cho vào từng bát tô. Chần tiếp một ít rau cần đã được nhặt rửa sạch, để ráo rồi xếp lên trên.
Đón ngày mới với bánh đa cua
Xúc một ít gạch cua đặt vào bát, thêm vài chiếc chả lá lốt rồi múc nước dùng cua, vài miếng sườn và cà chua đổ vào bát bánh đa.
Đón ngày mới với bánh đa cua
Ăn nóng bánh đa cua cùng các loại rau thơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Đăng nhận xét

linhtuty