Nguyên liệu:
- 24 miếng cánh gà (phần đùi cánh) cho mỗi loại xốt khác nhau (tức là 24 cái cho nước xốt cay và 24 cái cho xốt mặn ngọt)
Xốt cay
- 1/3 chén xốt ớt
- 1/3 chén nước xốt thịt nướng
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu mirin
- 1 muỗng canh dầu vừng
- 1-2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê gường băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu
Xốt ngọt và mặn
- ½ chén xì dầu
- 3 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu mirin
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng phê gừng băm
- ¼ muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Rửa sạch cánh gà và để ráo nước.
Trộn tất cả các nguyên liệu xốt cay với nhau.
Bạn cũng có thể nướng cánh gà trên bếp than từ 15-20 phút nhưng cần lật thường xuyên.
Cách làm cánh gà nướng với nước xốt mặn ngọt cũng tương tự như trên nhé!
Kẹo Sữa (Theo Korean Bapsang)
Đăng nhận xét