Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012

Bùi thơm món bánh hạt dẻ

Written By ptht on Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012 | 08:40

Thử làm món bánh ngọt với thành phần là hạt dẻ, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi thơm ngọt khi nếm thử miếng bánh đầu tiên.
Bùi thơm món bánh hạt dẻ
Thành phần:
- 80gr bơ
- 60gr đường
- 2 quả trứng
- 2 thìa cà phê bột nở
- 60gr bột mì đa dụng
- 30gr bột ngô
- 40ml sữa tươi
- 30gr hạt dẻ rang
- 1 nhúm muối.
Bước 1:

Đánh bơ với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem.
Bước 2:

Trứng tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Cho từng lòng đỏ vào hỗn hợp ở bước 1, trộn đều.
Thêm sữa, dùng muỗng trộn kỹ bạn có hỗn hợp A.
Bước 3:

Lòng trắng trứng đánh bông cứng với chút muối.
Bước 4:

Rây bột mì, bột nở, bột ngô cho đều để tránh vón cục. Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp A, trộn đều cho bột mịn mượt.
Tiếp tục cho phần lòng trắng đã đánh bông vào. Nhẹ nhàng trộn cho đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5:

Chống dính cho khuôn tròn đường kính 20cm bằng cách lót giấy nến hoặc bôi 1 lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì khô vào khuôn, bỏ đi phần bột thừa. Đổ bột vào khuôn.
Bước 6:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Hạt dẻ rang dùng máy xay sinh tố xay qua (không cần nhuyễn hoàn toàn) rắc lên trên mặt bánh với 2 thìa súp đường cát. Đem nướng bánh trong khoảng 30 phút.

Bánh chín bỏ khỏi khuôn để nguội là có thể dùng được. Dùng kèm với một ly trà hoặc một ly sữa đều rất hợp.
Mùa này đi trên phố đã gặp những hàng bán hạt dẻ rang nóng hổi. Hạt dẻ dùng để ăn chơi, nấu xôi và hôm nay thêm một công dụng nữa là làm bánh rất ngon và lạ miệng. Thử làm món bánh ngọt với thành phần là hạt dẻ, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi thơm ngọt khi nếm thử miếng bánh đầu tiên.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo TTVN

Đăng nhận xét

linhtuty