Hương vị ngon tuyệt của món thịt nướng kiểu này khiến ai cũng mê mẩn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400 gr
- Riềng: 1 nhánh nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Mắm tôm: 1 thìa ăn cơm
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Mẻ: 3 thìa ăn cơm
- Đường: 1 thìa cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ.
Bước 3: Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ qua rây lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, trở đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy.
Bước 5: Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà bạn).
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
Written By ptht on Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012 | 07:46
Linhtuty:Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong trong bất kỳ công việc gì. Cần nhớ chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì
Kết nối:....
Bài Liên Quan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Đăng nhận xét