Trời se lạnh thưởng thức món canh sườn hoa bí ấm nóng thật là thích thú. Một mon ngon bạn không thể bỏ qua đâu nhé.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 250 g
- Hoa bí: 1 bó
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Hoa bí tước sơ, lấy phần nhụy hoa bỏ đi rồi rửa nhiều lần cho sạch.
Bước 2: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Trần sườn qua nước sôi rồi phi thơm hành với dầu ăn. Cho sườn vào xào qua. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 3: Đổ nước xâm xấp mặt sườn, linh nhỏ lửa cho sườn nhừ. Khi sườn chín mềm thêm phần nước sôi theo lượng vừa ăn.
Bước 4: Đun lại lần cho đến khi phần nước dùng sôi lên. Thả hoa bí vào. Lúc này lên đun với lửa to để hoa được xanh.
Bước 5: Đun khoảng 3 phút, hoa bí chín thả hành hoa thái nhỏ cùng chút mì chính vào sau đó múc canh ra bát dùng nóng.
Mách nhỏ: Muốn sườn mau nhừ mà không cần nồi áp suất, bạn chỉ cần linh sườn khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp, đậy kín vung khoảng 10 phút nữa rồi bật bếp đun sườn linh lại. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được gas trong khi nấu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hà(Eva)
Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012
Home
»
Đặc sản miền Trung
» Bài đang xem
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Written By ptht on Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012 | 06:00
Linhtuty:Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong trong bất kỳ công việc gì. Cần nhớ chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì
Kết nối:....
Bài Liên Quan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Đăng nhận xét