Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Đùi ếch chiên sốt chua cay

Written By ptht on Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012 | 18:59

Món đùi ếch chiên chua cay là món ngon khó cưỡng dành cho những bữa cơm tối quây quần. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé ^^!
Đùi ếch chiên sốt chua cay
 Nguyên liệu:

Cho phần ếch:

- 5 đùi ếch to
- ½ cốc bột mỳ thường
- ½ thìa bột tỏi
- ½ thìa ớt bột
- ½ thìa ớt màu paprika (có bán tại siêu thị)
- Muối và hạt tiêu
- 2 thìa canh bơ
- 1 tép tỏi băm
Đùi ếch chiên sốt chua cay
 Phần trộn:

- 3 thìa canh bơ
- 1 nhánh hẹ thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- ½ cốc rượu trắng
- 2 thìa nụ bạch hoa (nếu có, thường bán ở siêu thị)
- Nước cốt nửa quả chanh
- ½ kg nấm thái nhỏ
- ½ cây ác-ti-sô
- 10 – 15 quả cà chua bi bổ đôi
- 1 mớ rau (tùy chọn)

Cách làm:

Bước 1. Đun chảy bơ trong chảo ở nhiệt độ thấp.

Bước 2. Phi thơm tỏi băm.

Bước 3. Trộn đều bột mỳ, bột tỏi, ớt bột và ớt màu paprika trong một bát con.

Bước 4. Lăn đùi ếch qua hỗn hợp vừa trộn và xóc đều cho ngấm. Nêm thêm muối, tiêu.
Đùi ếch chiên sốt chua cay
Bước 5. Tăng nhiệt độ bếp lên trung bình.

Bước 6. Cho đùi ếch vào chiên đều đến khi vàng nâu.
Đùi ếch chiên sốt chua cay
Bước 7. Vớt đùi ếch ra để lên rổ hoặc giấy thấm dầu cho đỡ béo.

Bước 8. Tiếp tục cho hẹ, tỏi băm vào chảo, phi thơm.

Bước 9. Đổ rượu trắng vào đun đến khi rượu cạn một nửa.

Bước 10. Thêm nụ bạch hoa, nước cốt chanh và nấm đã rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 11. Xào nấm đến khi nấm nâu đều, thơm. Vặn nhỏ lửa và thêm rau, cà chua bi vào xào vài phút.

Bước 12. Đổ nước sốt vừa làm vào đĩa đùi ếch chiên và thưởng thức.

Theo Xzone/TTTĐ

Đăng nhận xét

linhtuty