Ngồi nhâm nhi món ốc hấp kiểu này vào các buổi tối thật là tuyệt.
Nguyên liệu:
- 300g ốc bươu
- 200g thịt nạc
- 200g bông cải xanh
- 20g bún khô
- 10g nấm mèo
- 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ốc bươu ngâm với chút ớt băm nhuyễn để nhả cát, rửa sạch, cho vào nồi cơm điện luộc chín, vớt ốc để nguội, dùng tăm hoặc vật nhọn lấy phần thịt ốc và vỏ ốc để riêng.
Bước 2: Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Bông cải xắt bỏ phần già, tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt bông vừa ăn, cho vào nồi cơm điện luộc chín. Bún khô ngâm mềm. Nấm mèo ngâm với chút nước ấm cho nở, rửa sạch, xắt nhuyễn.
Bước 3: Băm nhuyễn phần thịt ốc, cho vào thố trộn đều với bún khô, thịt nạc, nấm mèo, hành băm, muối, đường, dầu ăn vừa ăn, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Sau đó nhồi vào vỏ ốc. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 4: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp vào nồi cơm điện, cho ốc nhồi vào hấp chín. Lấy ốc nhồi thịt hấp bông cải ra đĩa, ăn kèm với bông cải luộc.
Theo Món ngon Việt Nam
Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012
Ốc nhồi thịt hấp bông cải
Written By ptht on Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012 | 09:32
Linhtuty:Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong trong bất kỳ công việc gì. Cần nhớ chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì
Kết nối:....
Bài Liên Quan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Đăng nhận xét