Ẩm thực Việt, Văn Hóa ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012

Sườn xào thơm - Món ngon dễ làm

Written By ptht on Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012 | 09:33

 Bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng cùng cả nhà. Thử chế biến món ăn ngon này nhé !!

Nguyên liệu:

300g sườn non, 1/4 trái thơm, 100g ớt chuông 3 màu, 1/4 củ hành tây, một quả trứng gà; 50g bột năng; 1/3 chén nước dùng; dầu ăn, một ít hành ngò.
Sườn xào thơm - Món ngon dễ làm
Gia vị: một muỗng cà phê hành tỏi xay, một muỗng xúp tương cà, một muỗng xúp tương ớt, hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp giấm, 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện

Sườn xẻ rời từng cọng, rửa sạch, chặt miếng vuông vừa, ướp với hạt nêm, tiêu, hành tỏi xay, để 15 phút cho thấm gia vị

Trứng gà đánh tan, nhúng thịt qua trứng, lăn qua bột năng khô. Đun nóng dầu trong chảo, thả thịt vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Thơm bỏ cùi, xắt miếng hình rẻ quạt. Ớt chuông các loại bỏ hạt, xắt miếng vuông vừa. Hành tây bóc vỏ, xắt miếng như ớt chuông.

Đun nóng một muỗng xúp dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây, ớt và thơm vào xào, thêm tương cà, tương ớt, nước dùng, nêm giấm, đường, hạt nêm. Sau đó, cho sườn vào đảo đều. Hòa một ít bột năng với nước, cho vào sườn để tạo độ sệt.

Múc ra đĩa, trang trí với hành ngò. Dùng nóng với cơm trắng.

Hướng dẫn: đầu bếp Ninh Công Đản

Theo Phụ nữ

Đăng nhận xét

linhtuty