- 5 quả dưa chuột Hàn Quốc
- 6 chén nước
- 6 muỗng canh muối biển
Gia vị để tẩm:
- 115g tỏi hàn quốc
- 90g củ cải Hàn Quốc hoặc cà rốt
- 5 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muống canh tỏi mài
- 1 muỗng canh gừng mài
Cách làm:
Làm sạch dưa chuột bằng cách sát một ít muối xung quanh mỗi quả. Cắt dưa chuột làm đôi (nếu như dùng dưa chuột dài của Hàn Quốc).
Thêm 6 chén nước vào với 6 muỗng canh muối trong một nồi cỡ vừa. Đun sôi nồi nước muối rồi tắt bếp.
Cho dưa chuột vào một bát, sau đó đổ nước muối vào sao cho ngập dưa. Dùng một bát hay đĩa đặt lên bề mặt dưa để dưa có thể chìm xuống dưới. Để như vậy trong 3 giờ.
Mở nhẹ nhàng mỗi khe rạch ở dưa và nhồi khoảng 1 muỗng cà phê gia vị. 4 khe của mỗi khúc dưa đều làm tương tự như vậy.
Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để lâu trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi dưa chuột!
Kẹo Sữa (Theo KB)
Đăng nhận xét