150g thịt bò phi lê; 200g rau cần cạn; 1 củ hành tây; 3 củ hành tím; Rau răm; 1 trái ớt sừng cắt sợi; 2M mè rang; Bánh đa chiên; Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm; Bột ngọt; Giấm gạo lên men.
Cách làm:
- Thịt bò cắt lát mỏng, trụng sơ với nước giấm đường, vớt ra để nguội.
- Rau cần nhặt rửa sạch, chỉ lấy 1 ít phần lá non. Hành tây cắt sợi nhuyễn. Hành tím bào mỏng. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, hành tím, hành tây và rau răm với 1 chén nước, ½ chén giấm gạo lên men, 3M đường, 1/2M bột ngọt khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M giấm gạo lên men với 1.5M đường, 1M nước mắm, 1M tỏi băm, 1M ớt băm, 1M tương ớt và ít muối.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.
- Xếp món ăn ra dĩa, rắc mè rang và ớt sừng cắt sợi lên trên, dùng kèm bánh đa chiên.
Mách nhỏ:
- Trụng thịt bò trong nước có pha giấm giúp thịt bò không bị khô, giữ được chất ngọt và màu sắc đẹp hơn.
- Có thể ngâm rau răm bằng nước vo gạo cho rau sạch.
Đăng nhận xét